20 Easy General Knowledge Questions And Answers – महाराष्ट्र जनरल नॉलेज मराठी

 

20 Easy General Knowledge Questions And Answers – महाराष्ट्र जनरल नॉलेज मराठी

 

01. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात भारतीय जनता पार्टी राज्य करत नाही?
A. उत्तर प्रदेश
B. राजस्थान
C. मध्य प्रदेश
D. गुजरात

उत्तर: B. राजस्थान

02. ध्यानचंद ट्रॉफी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?
A. क्रिकेट
B. फ़ुटबाँल
C. हॉकी
D. बँडमिंटन

उत्तर: C. हॉकी

03. वातावरणात ऑक्सिजन वायूचे प्रमाण किती टक्के आहे?
A. ७८ टक्के
B. २१ टक्के
C. ४० टक्के
D. ६० टक्के

उत्तर: B. २१ टक्के

04. National Mathematics Day कधी साजरा केला जातो?
A. 14 मार्च
B. 10 जुलै
C. 22 डिसेंबर
D. 20 ऑक्टोबर

उत्तर: C. 22 डिसेंबर

05. चहाचा शोध सर्वप्रथम कोणत्या देशात लागला होता?
A. भारत
B. चीन
C. इटली
D. जर्मनी

उत्तर: B. चीन

06. भारताचे संविधान कधी लागू झाला होता?
A. २६ जानेवारी १९४७
B. २६ जानेवारी १९५०
C. १५ ऑगस्ट १९५०
D. १५ ऑगस्ट १९४७

उत्तर: B. २६ जानेवारी १९५०

07. भारतातील पहिल्या महिला मुख्यमंत्री कोण होत्या?
A. सरोजिनी नायडू
B. सुचेता कृपलानी
C. किरण बेदी
D. इंदिरा गांधी

उत्तर: B. सुचेता कृपलानी

08. भारतातील सर्वात उंच इमारतीचे नाव काय आहे?
A. आहुजा टॉवर्स
B. वर्ल्ड वन
C. इम्पीरियल
D. अँटिलिया
उत्तर: B. वर्ल्ड वन

09. सर्वात जास्त भूकंप खालीलपैकी कोणत्या देशात येतात?
A. चीन
B. नॉर्थ कोरिया
C. इराण
D. जपान

उत्तर: D. जपान

10. कोणत्या देशामध्ये मध्ये फक्त ८२५ लोकच राहतात?
A. मकाऊ
B. मोनाको
C. वेटिकन सिटी
D. सैन मैरीनो

उत्तर: C. वेटिकन सिटी

11. जगातील सर्वात मोठा खंड कोणता आहे?
A. आशिया
B. युरोप
C. आफ्रिका
D. ऑस्ट्रलिया

उत्तर: A. आशिया

12. भारतातील कोणत्या राज्यात सर्वात जास्त हत्ती बघायला भेटतात?

A. तामिळ नाडू
B. उत्तर प्रदेश
C. केरळ
D. कर्नाटक

उत्तर: D. कर्नाटक

13. सुर्याकडून पृथ्वीवर येणारी ———– टक्के अतिनिल किरणे ओझोनच्या थरामुळे अडविली जातात?
A. ५०
B. ९९
C. ९०
D. ७०

उत्तर: B. ९९

14. भारतामध्ये सर्वप्रथम मेट्रो ट्रेन कोणत्या शहरामध्ये सुरु झाली?
A. कोलकाता
B. दिल्ली
C. मुंबई
D. चेन्नई

उत्तर: A. कोलकाता

15. राष्ट्रीय गीत ‘वंदे मातरम’ कोणी लिहले आहे?
A. बंकिमचंद्र चटर्जी
B. रवींद्रनाथ टागोर
C. अरबिंदो घोष
D. शरतचंद्र चट्टोपाध्याय

उत्तर: A. बंकिमचंद्र चटर्जी

16. भारतीय चलनावरील कोणत्या नोटेवर गांधीजींचा फोटो नाही आहे?
A. 1
B. 10
C. 20
D. 50

उत्तर: A. 1

17. पृथ्वी वर एकूण किती महासागर आहेत?
A. 9
B. 6
C. 5
D. 4

उत्तर: C. 5

18. IPL 2022 Final चा शेवटचा सामना कुठे झाला आहे?
A. ईडन गार्डन स्टेडियम
B. ब्रेबॉर्न स्टेडियम
C. वानखेडे स्टेडियम
D. नरेंद्र मोदी स्टेडियम

उत्तर: D. नरेंद्र मोदी स्टेडियम

19. 2022 मध्ये भारतात कोणते राज्य साखरेचे सर्वात मोठे उत्पादक बनले आहे?
A. तामिळनाडू
B. राजस्थान
C. महाराष्ट्र
D. गुजरात

उत्तर: C. महाराष्ट्र

20. पहिले महायुद्ध केव्हा सुरू झाले होते?
A. इ. स. 1914
B. इ. स. 1916
C. इ. स. 1913
D. इ. स. 1915

उत्तर: A. इ. स. 1914

 

Leave a Comment